Đạp xe Hà Nội: Kí ức và hiện tại

 

 

Lại một tour nho nhỏ, nhưng lần này thật đặc biệt, bởi đó là tour đầu tiên ở thủ đô Hà Nội. Từ nhỏ mình đã thích khung cảnh làng quê Bắc bộ, lối kiến trúc, giọng nói và bầu không khí nữa. Đến HN kha khá lần rồi nhưng đây là lần đầu tiên có cơ hội chạy một tour ở thủ đô, thăm thú trải nghiệm những điều mà từ xưa đến giờ chỉ có nhìn thấy trong phim và trí nhớ.

1. Thông tin tour:

  • Tổng quãng đường: 90km (đi về trong ngày)
  • Thời gian: đi về trong ngày
  • Hoạt động: đạp xe

2. Lộ trình – bản đồ

Lại là một tour nho nhỏ hoàn thành dựa vào maps đi bộ (tránh đường quốc lộ, tránh nắng nóng và tìm ra những điều thú vị bình dị).

Maps tham khảo ngay bên dưới này.

 

https://goo.gl/maps/1x69MFvUQgwiRPzWA

Chặng 1 – 45km: Hồ Tây – cầu Long Biên – Bãi sông Hồng – Làng Nôm (Hưng Yên)

Khởi hành lúc 4h30 sáng tại khu đô thị xala, Hà đông. Di chuyển 13km đến số 1 trích Sài  – ngay bờ hồ Tây.

Hồ Tây sáng sớm

Sau khi gặp mặt bạn đồng đạp, mình được dẫn đạp qua những nơi đặc trưng của Hà Nội: đạp xe quanh hồ tây, qua quảng trường ba đình, đến đường cây phan đình Phùng; đi qua cầu Long Biên, đến đoạn giữa cầu có một lối đi xuống dành cho cả người đi bộ, xe đạp và thậm chí là xe máy (nhìn con dốc hơi kinh).

Đón bình mình dưới chân cầu Long Biên

 

Mùi đất, mùi sương, mùi nắng sớm

 

Lạc vào bụi chúi hú hí ngày nào :)))

 

Muỗi nhiều lắm :))) ngứa

 

Xuống “gầm cầu” Long Biên như bước vào một thế giới khác, phía trên ồn ào đô thị, phía dưới lặng lẽ đồng quê. Lần theo cái không khí ẩm ướt còn hơi sương, mình được dẫn xuống 1 khu vực bãi tắm sát bờ sông. Ở đây có đầy đủ thiết bị của một khu phức hợp hồ bơi + gym :))) bao gồm phao tự chế, tủ đựng đồ tự đóng góp, quả tạ, xà đơn xà kép tự xây và hình như có cả phòng tắm (hoặc là phòng thay đồ) sau khi tắm sông lên. Nhìn chuyên nghiệp không khác gì một hồ bơi ở thành phố. Mình đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, không chỉ có một mà có tới 2 bãi tắm, và bãi thứ 2 còn đặc biệt hơn nhiều.

Ở bãi thứ 2 chỉ có đàn ông tắm, đây đích thực là bãi tắm tiên trong truyền thuyết, họ trút tất cả, trần truồng! Họ tắm sông, sinh hoạt thể dục buổi sáng, trò chuyện với nhau như thể đây là một thế giới riêng của tất cả họ, không ngại ngùng, không trần tục, đơn giản họ đã trút bỏ được tất cả mọi thứ kể cả mảnh vãi che trên thân mình để hòa vào đó. Mình khi đó có một cảm giác nhẹ nhàng khó mà tả được…Rời khỏi bãi tắm, mình lên đường thẳng tiến về làng Nôm (Hưng Yên).

 

Tầm 8h30 mình có mặt ở ngay trước cổng chùa nôm, tiếc quá không chụp ảnh từ bên ngoài vào mà chỉ chụp ở bên trong chùa. Phải nói đây là không gian cực kì thư giãn, hiện tại chưa nhiều người biết đến. Mình đi vào sáng chủ nhật nhưng chùa vẫn khá vắng, không khí và không gian ở đây cực kì tuyệt vời để tĩnh tâm.

Một số hình ảnh trong chùa

Đi chơi và nghỉ ngơi trong chùa xong, mình và đồng đạp tiếp tục vào thăm làng Nôm, một cổ trấn mới không xa Hà Nội.

Chặng 2 – 40km: Làng Nôm (Hưng Yên) – Ecopark – Làng gốm Bát Tràng – Bến đò Kim Lan – Về nhà

Rời làng Nôm sau 3 tiếng đồng hồ nghỉ ngơi xả hơi. Mình và đồng đạp quay ngược lại đường cũ thẳng tiến về Ecopark. Vì chọn đường đi bộ để tránh đường lộ lớn, đồng thời khám phá những điều bất ngờ ở vùng ven Hà Nội. Như mọi lần, Google Maps dành cho người đi bộ đã không làm mình và đồng đạp thất vọng. Những cảnh đẹp bất ngờ, những đời sống thú vị. Xem nhé!!!

Đến Ecopark thì mệt quá, hai đứa vào cửa hàng tiện lợi mua chai nước rồi ngồi phệt xuống đường ăn uống luôn :))) . Công nhận Ecopark mát và sạch ghê. Đạp xe thì cực phê!!!

Một trong những điều đặc biệt của chuyến này là mình được đi đò, một cảm giác rất miền Tây ngay giữa lòng thủ đô – Bến đò Kim Lan.


Xuống khỏi bến đò là coi như kết thúc chuyến đi, vì từ đây sẽ cắm đầu chạy về nha thôi.

 

Trả lời