Đạp xe du ngoạn đảo Lý Sơn – đẹp yên bình

Đã bao giờ bạn trải nghiệm Lý Sơn trên một chiếc xe đạp chưa. Hãy xem trải nghiệm cũng những bức ảnh tuyệt vời về Lý Sơn (Quảng Ngãi) của một “đạp thủ” nhé. Đạp xe du ngoạn đảo Lý Sơn nào.

————————-

Lý sơn một nơi đáng để đi , chi phí rẻ , có thể đi ra và vào trông một ngày , có mặt ở cảng cá Sa Kỳ vào lúc 6h sáng , mình bắt chuyến tàu cao tốc đầu tiên ra đảo lúc 7h30.

Chi phí đi tàu

Người lớn 120k/lượt
Xe đạp 10k/lượt
Xe máy 20k/lượt

Các bạn có thể gửi xe ở cảng cá , nhưng theo mình thì tốt nhất là mang cả người lẫn x era đảo , muốn đi đâu thì đi ; trên đảo cũng cung cấp dịch vụ cho thuê xe trung chuyển tới các địa điểm mình muốn ghé thăm.

Trên tàu ra đảo Lý Sơn

Ai say tàu xe thì có thể xin lên trước boong tàu ngồi cho đỡ say nhé , vừa được  ngắm mênh mông biển cả lại vừa tận hưởng gió mát lồng lộng. Tàu chạy cũng khá nhanh,chỉ mất 1h30p là tới đảo Lý Sơn.

ĐI ĐÂU TRÊN ĐẢO?

Cánh đồng tỏi

Buổi sáng mình đạp xe quanh đảo, người dân ở đây bảo đảo chỉ rộng vỏn vẹn 7km2 . Ăn tỏi thì thường xuyên rồi, cơ mà chưa được thăm một cánh đồng tỏi bao giờ,  mặc dù mùa mình đến thăm đang không phải là mùa trồng tỏi, nhưng cũng đẹp mê hồn rồi. Cảnh vật bình yên và rất thư giãn.

Con đường nhỏ đi vào cánh đồng tỏi

Cánh đồng tỏi

Người dân chuẩn bị một loại cát đặc biệt để trồng tỏi

Ngoài trồng tỏi, mùa này đang là mùa hành, ngập hành với những hàng thẳng tắp.

Cây hành được trồng ngay hàng thẳng lối

Chùa Hang

Lòng vòng một hồi quanh cánh đồng tỏi, mình đi xe về hướng Đông đảo, đến thăm chùa hang dưới chân núi lửa.

 

Hồ núi lửa

Điều đặc biệt ở chùa Hang đó là một ngôi chùa nằm trong một cái hang nằm dưới chân núi lửa, một ngôi chùa thật đặc biệt mà lần đầu tiên mình được biết tới. Rời chùa Hang, mình tìm hỏi đường lên miệng núi lửa. Vì đảo không quá lớn, nên việc tìm đường lên đỉnh núi lửa là khá dễ dàng, người dân rất hiền hòa và thân thiện, họ nhiệt tình chỉ cho mình đường lên đến nơi có thể phóng tầm mắt ra khắp đảo.

Con dốc khá bự. Mệt đứt hơi :))

Thành quả leo dốc sấp mặt

Từ đây bạn có thể phóng tầm nhìn xuống hang Câu, ngắm nhìn biển xanh mây trắng, bay bổng cùng những cánh chim hải âu. Tuyệt đẹp!

Lý Sơn tuyệt đẹp từ mọi góc nhìn

Hang Câu

Đổ dốc xuống hang Câu xem nào!!! Nằm ngay chân núi – hang Câu là một địa điểm du lịch, có thể ăn trưa ngay tại đó, mình du lịch bụi nên chọn ăn cơm tại nhà người dân (rẻ hơn đôi chút) và mình thích được trò chuyện để hiểu hơn về cuộc sống tại đảo Lý Sơn. Một số hình ảnh hang Câu.

Từ trong Hang Câu nhìn ra

Ở đây có cung cấp dịch vụ cho thuê đồ lặn sơn hô. Hang Câu miễn phí vé vào cửa.

Ngoài ra Lý Sơn còn một số địa điểm như hòn lớn và hòn bé,… Để thoải mái thăm thú khắp Lý Sơn có thể bạn phải cần đến 2 ngày.

NGỦ Ở ĐÂU 

Vì chi phí hạn hẹp, mình ngủ ở homestay. Giá là 150k qua đêm, nhà dân, có ăn uống nếu muốn, phòng rộng thoáng mát, và ở theo chị nói có thể ở nhiều người nếu đi nhóm, nhưng chịu khó lót thêm chiếu, có thể liên hệ chị Anh , An Vĩnh , Lý Sơn, 01648229142.

RỜI ĐẢO

Nếu chỉ đi đảo trong ngày thì lưu ý chuyến tàu vào đất liền. Chuyến cuối cùng vào bờ là 3h30 chiều, tránh trường hợp lỡ tàu. Các bạn mua vé rời đảo ở ngay trên đảo, ở cổng chào Lý Sơn đi vào 500m phía tay phải , ngay ngã ba đường chính với chợ.

Lý Sơn – Hẹn một ngày gặp lại

———————————————–

Bài viết được chia sẻ từ Em Carem

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008819884986

 

 

Trả lời